Một ca thụ tinh trong ống nghiệm có chi phí bao nhiêu?

chi phí thụ tinh trong ống nghiệm

Thụ tinh trong ống nghiệm không còn là khái niệm qua xa lạ ngày nay. Đây được xem là giải pháp cứu cánh hoàn hảo cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Tuy nhiên, chi phí thụ tinh trong ống nghiệm rơi vào khoảng bao nhiêu? Hãy cùng Nhatkycuame.net tìm hiểu ngay sau đây!

Thụ tinh trong ống nghiệm có thể là lựa chọn điều trị tốt nhất cho những cặp vợ chồng gặp khó khăn trong việc mang thai hoặc không thể mang thai một cách tự nhiên. Cho dù vô sinh hay khả năng sinh sản thấp là do người phụ nữ không thể sản xuất trứng phù hợp hay người đàn ông không thể sản xuất tinh trùng phù hợp hoặc kết hợp cả hai, thì có nhiều cách khác nhau để tăng cơ hội mang thai thành công thông qua IVF bằng cách kiểm soát hệ thống của cơ thể bằng thuốc và tăng cường các quá trình sinh học trong phòng thí nghiệm.

Xem thêm: Tất tần tật về quy trình thụ tinh trong ống nghiệm – IVF

Hiện nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn chọn thụ tinh ống nghiệm để sinh con. Tổng chi phí cho một ca thụ tinh nhân tạo sẽ giao động từ từ 8.000 USD trở lên, tương đương 170 triệu đồng.

Lợi thế khi chọn dịch vụ trọn gói tại Bệnh viện Hồng Ngọc

Với mong muốn mang đến cơ hội được tiếp cận với những công nghệ cao cấp nhất cho bệnh nhân vô sinh hiếm muộn, bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc đã triển khai chương trình hợp tác “Điều trị vô sinh hiếm muộn” với các bệnh viện Thái Lan.

Cho đến thời điểm này, danh sách các bệnh viện hợp tác bao gồm: Trung tâm IVF Bangkok – Bệnh viện BNH, Bệnh viện Samitivej Sukhumvit, Bệnh viện Phyathai2, Bệnh viện Jetanin.

Tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí thụ tinh ống nghiệm (IVF)

– Trước khi có phác đồ kích trứng từ Thái Lan, Bệnh nhân khám và xét nghiệm cận lâm sàng tại Bệnh viện Hồng Ngọc dưới sự tư vấn từ Bác sỹ Thái Lan và Bác sỹ Hồng Ngọc. Giảm thiểu chi phí trên 10 ngày đi lại Thái Lan

– 80% quá trình kích trứng diễn ra tại Bệnh viện Hồng Ngọc, hoàn toàn theo phác đồ chỉ dẫn của bác sỹ Thái Lan, giúp giảm thiếu chi phí ít nhất 5 ngày đi lại tại Thái Lan.

– 90% bệnh nhân chỉ cần sang Thái Lan 01 lần duy nhất để lấy phôi và chuyển phôi.

Tỷ lệ thành công cao trên hiệu quả kinh tế

Bệnh viện Hồng Ngọc và đối tác Thái Lan thường xuyên tổ chức các buổi họp và trao đổi về từng bệnh nhân từ ngày bắt đầu nhận hồ sơ tại Việt Nam

– Tại Bệnh viện Hồng Ngọc: Trực tiếp thăm khám và điều trị triệt để những vấn đề bất thường về chức năng sinh sản (nếu có).

+ Trong suốt thời gian trước khi sang Thái Lan, tất cả kết quả của việc thăm khám ban đầu và phác đồ kích trứng, siêu âm đều được chia sẻ trực tiếp với bác sỹ Thái Lan và làm theo hướng dẫn bên Thái Lan.

– Tại Thái Lan: Bác sỹ Thái Lan áp dụng kỹ thuật tiên tiến nhất cho bệnh nhân

+ Bác sỹ Bệnh viện Hồng Ngọc và bác sỹ Thái Lan thường xuyên trao đổi, cập nhật thông tin về tình trạng của bệnh nhân như chất lượng trứng, phôi và kết quả chuyển phôi.

Quy trình thụ tinh nhân tạo sẽ diễn ra nhiều bước, tại Việt Nam và Thái Lan

Tại bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc

Bước 1: Khám, tư vấn, các xét nghiệm cơ bản

Khai thác thông tin bệnh sử, tiền sử làm IVF, lập hồ sơ. Các xét nghiệm định lượng hormone của người vợ thường được tiến hành vào ngày 2 của chu kỳ kinh nguyệt.

Đối với người chồng kiêng giao hợp 3-5 ngày để làm xét nghiệm tinh dịch đồ.Tốt nhất, trước khi đi khám bệnh nhân nên liên lạc với chuyên viên tư vấn trước để được sắp xếp khám nhanh nhất.

Bước 2: Xác định phác đồ điều trị

Dựa vào tình hình sức khỏe hiện tại và tiền sử vô sinh, hiếm muộn trước đó bác sỹ 2 bệnh viện hội chẩn và cùng đưa ra hướng giải quyết để đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất đối với từng trường hợp, đặc biệt đối với những trường hợp đã từng làm IVF nhiều lần nhưng không thành công.

Bước 3: Kích trứng

Được thực hiện sau khi hoàn thành các phần khám, xét nghiệm hoàn tất.

– Thuốc kích trứng sẽ được định lượng dựa trên chỉ số hormone, chiều cao cần nặng, số nang thứ cấp….

– Thời gian tiêm thuốc kích thích buồng trứng khoảng từ 10-14 ngày, tùy đáp ứng của từng người.

– Bệnh nhân sẽ được siêu âm nang noãn và thử máu từ 3-4 lần trong thời gian theo dõi để đánh giá sự đáp ứng của buồng trứng và điều chỉnh liều thuốc.

– Tiêm thuốc để chọc hút trứng (hCG) khi nang noãn đã trưởng thành. Chọc hút trứng khoảng 36-40 giờ sau khi tiêm hCG (Bệnh nhân sang Thái Lan trước 36-40 tiếng).

Xem thêm: Quy trình thụ tinh trong ống nghiệm diễn ra như thế nào?

Tại bệnh viện Phyathai2, BIC (Bangkok IVF Center), Samitivej, Jetanin – Thái Lan

Bước 4: Tạo phôi, kiểm tra chất lượng phôi trong phòng thí nghiệm

Sự phát triển của phôi qua các ngày

– Chồng kiêng xuất tinh từ 3-5 ngày trước ngày chọc hút trứng. Tinh trùng và trứng sẽ được lấy cùng một thời điểm.

– Sử dụng kỹ thuật ICSI để tạo phôi

– Nuôi và theo dõi phôi trong phòng thí nghiệm.

Bước 5: Chuyển phôi vào tử cung

– Chọn phôi và chuyển phôi vào tử cung sau 3-5 ngày đối với các kỹ thuật thông thường và 30 ngày đối với kỹ thuật Micro Array

– Trước chuyển phôi, bệnh nhân sẽ được đặt thuốc để chuẩn bị làm dày niêm mạc, nhằm mục đích tạo “ổ” tốt đón phôi

– Nhằm gia tăng tỷ lệ đậu thai thành công, bác sỹ sẽ dùng một loại “keo” giúp phôi bám chắc vào niêm mạc.

– Xét nghiệm Beta HCG 14 ngày sau chuyển phôi

– Siêu âm 3 tuần sau nếu thử thai dương tính.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x