Uống sữa nguyên kem có tốt nhất cho trẻ?

website nhatkycuame.net

 

Các nhà khoa học vừa nghiên cứu cho thấy trẻ em chỉ uống sữa nguyên kem, nhiều chất béo, sẽ có dáng người thon gọn.

Theo nghiên cứu công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, khi trẻ em uống sữa nguyên kem, các bé sẽ cảm thấy no lâu, ít ăn vặt hoặc lựa chọn các loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe như đồ ăn nhanh.

Khi được uống sữa nguyên kem, lượng vitamin D trong cơ thể trẻ cũng ở mức độ cao hơn. Vitamin D dễ hòa tan trong chất béo hơn trong nước. Vì vậy, sữa nguyên kem có hàm lượng chất béo cao nên mang nhiều vitamin hơn.

Khoa học đã chứng minh rằng vitamin D rất quan trọng và đóng vai trò đảm bảo các hoạt động cốt lõi của cơ thể người. Khi cơ thể thiếu hụt vitamin D, hệ thống miễn dịch sẽ suy yếu, dễ dẫn đến lo lắng, trầm cảm. Thiếu vitamin D khiến cho lượng canxi cạn kiệt, làm suy yếu xương.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Canada trên hơn 2.000 trẻ em từ 2-6 tuổi cho thấy những em bé uống sữa nguyên kem với hàm lượng chất béo là 3,25% sẽ có chỉ số Body Mass Index (BMI) thấp hơn so với những trẻ uống sữa tách kem (từ 1 đến 2% chất béo) là 0,72 điểm.

BMI được các bác sĩ và các chuyên gia sức khỏe sử dụng để xác định tình trạng cơ thể. Thông thường, chỉ số này được dùng để tính toán mức độ béo phì, từ 18,5-25 điểm là mức độ trung bình.

Biên soạn: Cate Leya

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x