Phụ nữ sinh con ở độ tuổi nào là tốt nhất?

website nhatkycuame.net

 

Việc xác định độ tuổi sinh con tốt nhất cũng vô cùng quan trọng bởi tuổi sinh con cũng cần phải căn cứ vào những đặc điểm sinh lí để cả mẹ và bé được khỏe mạnh.

Các nghiên cứu khoa hoc đã chỉ ra rằng, độ tuổi sinh sản lí tưởng nhất của người phụ nữ là 24-29 tuổi và độ tuổi sinh sản lí tưởng nhất của nam giới là 27-35 tuổi.

Khuyến khích người phụ nữ sinh con trong độ tuổi sinh sản lí tưởng ngay cả khi người chồng không ở trong độ tuổi lí tưởng tương ứng.

Trong độ tuổi này, cơ quan sinh dục của người phụ nữ phát triển hoàn thiện nhất, chất lượng nang trứng tốt nhất, nếu người mẹ mang thai trong độ tuổi này thì thai nhi sẽ nhận được dinh dưỡng nhiều nhất và khỏe mạnh nhất, tỉ lệ xảy ra sự cố như sinh non, dị dạng, bệnh down cũng thấp nhất.

Đối với người mẹ, mức độ nguy hiểm khi sinh con cũng thấp nhất, mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng nhỏ nhất. Bên cạnh đó, những kinh nghiệm của cuộc sống và tiềm lực kinh tế mà cha mẹ tích lũy được ở thời điểm này cũng có lợi cho việc nuôi dưỡng và giáo dục con cái.

Đến năm 23 tuổi, hệ thống xương khớp trong cơ thể người phụ nữ mới được canxi hóa hoàn toàn, nếu người mẹ mang thai nhi khi còn quá trẻ thì thai nhi sẽ lấy hết chất dinh dưỡng của mẹ, như vậy sẽ không có lợi cho sức khỏe của cả hai mẹ con.

Những mẹ sinh con sớm thường có nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa cao hơn 5-7 lần. Sinh cơn sớm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến cả học tập và sự nghiệp của người phụ nữ.

Tuy nhiên, sinh con khi tuổi đã cao cũng không có lợi cho sức khỏe của mẹ và bé. Mang thai sau 35 tuổi, tính đàn hồi của vùng đáy chậu và âm đạo đã giảm nhiều, xương khớp đã bị lão hóa, sự co thắt tử cung kém hơn nên các mẹ sẽ khó sinh cơn hơn; thai nhi dễ bị ngạt thở, viêm nhiễm, bị tổn thương trong quá trình sinh, thậm chí là tử vong.

Bên cạnh đó, từ 35 tuổi trở đi,chức năng buồng trứng của người phụ nữ cũng không ngừng suy giảm, buồng trứng dễ bị teo lại, cộng thêm sức đề kháng kém, khiến mẹ dễ bị mắc bệnh hơn và ảnh hưởng đến hình dạng thai nhi.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x