Cội nguồn sức mạnh của lòng kiên nhẫn – làm nên ý nghĩa cuộc sống

lòng kiến nhẫn

Biên soạn: Cate Leya

1. Có công mài sắt, có ngày nên kim.

2. Nước chảy đá mòn không phải hoàn toàn do sức mạnh của nước, mà do việc lặp đi lặp lại của dòng chảy. (Holly Chen)

3. Chìa khóa cho mọi vấn đề là lòng kiên nhẫn.

4. Đĩa thịt gà thơm ngon ta có được là kết quả của cả một quá trình bắt đầu từ khi ấp trứng, chứ không đơn thuần từ hành động đập vỏ mà ra. (Arnold H. Glasgow)

5. Walt Disney đã bị từ chối 302 lần trước khi tìm được nhà tài trợ cho dự án xây dựng công viên Disneyland.

6. Lòng kiên nhẫn giúp chúng ta trở nên điềm đạm và chín chắn hơn.

7. Kiên nhẫn, thông qua hình thức biết chấp nhận hoàn cảnh, cũng giúp chúng ta dễ dàng mở rộng tấm lòng để cảm thông với người khác, vì chúng ta biết rằng đã là con người thì ai cũng có những hạn chế nhất định.

8. Bạn chính là kết quả của sự kiên nhẫn của tạo hóa. Tuổi của bạn hiện tại chính bằng tuổi của Trái Đất (4,54 tỉ năm) + tuổi thực của bạn! Vì vậy, bạn cũng nên học cách kiên nhẫn để thành công!

9. Khi bạn bình tĩnh giải thích cho một đứa trẻ 2 tuổi nghịch ngợm đến lần thứ 50 là tại sao nó không được leo lên bàn ghế…có nghĩa là bạn đã chứng tỏ được lòng kiên nhẫn của mình.

10. Hãy dừng lại một chút để suy ngẫm về những lần bạn đã sử dụng được sức mạnh của lòng kiên nhẫn và hãy nghĩ về những ai đã kiên nhẫn với bạn!

11. Thiếu kiên nhẫn là một thói quen, và kiên nhẫn cũng vậy. Để có thói quen kiên nhẫn bạn cần có động lực , sự rèn luyện và nhận thức rõ giá trị của lòng kiên nhẫn.

12. Bí mật của các bậc vĩ nhân lưu danh tên tuổi xưa nay – những người đã làm nên những điều vĩ đại, đã truyền cảm hứng và cứu rỗi không biết bao linh hồn – là gì? Đó là lòng kiên nhẫn. (Inayat Khan)

13. Kiên nhẫn đến tạo nên sự xuất sắc. Tài năng đến từ một quá trình kiên nhẫn lâu dài. (Gustave Flaubert).

14. Nhà bác học Thomas Edison trong quá trình phát minh ra bóng đèn điện, ông đúc kết kinh nghiệm như sau: “Tôi đã trải qua 2000 lần thử nghiệm khác nhau mới tìm được kết quả cuối cùng, nhưng tôi không nghĩ mình đã thất bại 2000 lần. Tôi không hề thất bại lần nào. Tôi đã thành công trong việc chứng minh rằng có gần 2000 chất liệu không thể dùng để chế tạo dây tóc bóng đèn. Và một khi đã loại bỏ dần những chất không phù hợp, tôi cuối cùng cũng tìm ra nó!”.

15. Kiên nhẫn giúp ta vượt qua được mọi thăng trầm của cuộc sống.

16. Kiên nhẫn giúp ta có được những quyết định sáng suốt. Điềm tĩnh giúp chúng ta đưa ra những quyết định đúng đắn hơn vì nó giữ cho óc phán đoán của chúng ta không bị chi phối bởi sự hoảng sợ.

17. Kiên nhẫn là nghệ thuật dưỡng nuôi niềm hy vọng. (Luc de Vauvenargues)

18. Sau hơn 10.000 ngày bị cầm tù, vào tuổi 71, Nelson Mandela cuối cùng cũng được tự do và ông tiếp tục dẫn dắt Nam Phi đi đến một nền dân chủ thực sự. Trong bài phát biểu nhậm chức tổng thống của mình ông đã kêu gọi: “Hỡi những người dân bình thường, nhỏ bé! Các bạn hãy thể hiện lòng kiên nhẫn và quyết tâm cải tạo đất nước này, vì nó chính là gia đình của các bạn”. Nelson Mandela luôn luôn giữ vững niềm tin, hy vọng và kiên nhẫn hành động vì nền độc lập tự do của đất nước.

19. Kiên nhẫn giúp tiết kiệm thời gian, sức lực và tiền bạc. Sự vội vã cuối cùng lại làm ta, bằng cách này hay cách khác, mất nhiều thời gian và công sức hơn để khắc phục, sửa chữa những lỗi lầm mà lẽ ra ta đã không gặp phải nếu chịu bình tĩnh hơn một chút.

20. Sự kiên nhẫn gặt hái an bình, sự vội vã gặt hái hối tiếc. (J. Dissco)

21. Kiên nhẫn mang lại sự khoan dung và cảm thông với mọi người. Nếu bạn đang nói chuyện với một người mà họ có vẻ như không chú ý lắng nghe, hãy bình tĩnh! Có thể là do tai họ đang bị đau.

22. Kiên nhẫn đem đến tình yêu và hạnh phúc. Sự nghiệp và tình yêu là bạn của người kiên trì. (Ovit)

23. Kiên nhẫn giúp ta trở thành những cha mẹ tốt.

24. Kiên nhẫn dạy ta lợi ích của việc biết chấp nhận.

25. Kiên nhẫn – nền tảng của lễ độ.

26. Nếu như thế giới chỉ toàn niềm vui thì chúng ta chẳng bao giờ học được tính can đảm và lòng kiên nhẫn. (Hellen Keller)

Chúc các bạn đọc ngày càng có thêm lòng kiên nhẫn để vươn tới thành công và hạnh phúc trong cuộc sống nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x