Tips thông minh giúp bảo vệ trẻ khi bị lạc mà bạn không ngờ tới

website nhatkycuame.net

Mùa hè là thời gian du lịch cho mọi người và đặc biệt là du lịch gia đình. Để đi đến những chỗ đông người, hãy trang bị cho con bạn một vài thứ để đề phòng trẻ có thể bị lạc.

Lạc con ở nơi đông đúc luôn là nỗi sợ của các bậc phụ huynh. Khi đưa con của bạn đến một sự kiện lớn, công viên hoặc địa điểm đông người qua lại bạn sẽ luôn cần sự cảnh giác và trông trừng trẻ.

Để đề phòng trẻ có thể bị lạc, tại sao bạn không thử cách này?

Trước khi đưa con bạn đến một nơi đông người, hãy viết ra tay trẻ tên, số điện thoại của bố mẹ có thể liên lạc. Sau đó phủ lên nó một lớp băng cứu thương dạng lỏng hoặc bạn có thể thay thế bằng gel móng tay trong suốt.

Điều này sẽ bảo vệ cho trẻ nếu trẻ bị lạc, một cách rất thông minh mà lại không tốn công sức. Ngoài ra, bạn cũng có thể chụp một bức ảnh của trẻ vào buổi sáng nếu bạn tham gia bất kỳ hoạt động đông người nào. Nó sẽ giúp bạn biết được đặc điểm của trẻ và giúp ích rất nhiều nếu trẻ bị lạc.

Mẹo này đã được cảnh sát thành phố Clovis bang Califonia, Mỹ chia sẻ trên trang Facebook của họ và đã nhận được hơn 26 nghìn lượt chia sẻ.

Chuyên gia nghiên cứu sự phát triển của trẻ Tiến sĩ Deborah Gilboa đã nhận xét lời khuyên của cảnh sát thành phố Clovis rất hiệu quả. Cô cũng chia sẻ những lưu ý cá nhân của mình khi cô lạc con ở nơi công cộng.

Khi con lên 4 tuổi, bạn nên dạy cho con ghi nhớ số điện thoại của mình hay những người trong gia đình. Dạy con một vài kỹ năng sống như sử dụng điện thoại công cộng, biết tìm đến đồn cảnh sát hay đơn giản là những người có thể tin tưởng được như người cứu hộ, cảnh sát, dân quân. Bạn có thể dạy con họ thường mặc đồ màu gì, có đặc điểm như thế nào, có vành đai hay ngôi sao…

Nếu bạn bạn đến buổi hòa nhạc hay một trận bóng, hãy để cuống vé trong túi áo của con bạn. Nếu con bị lạc, nhân viên có thể nhờ cuống vé và đưa trẻ về chỗ của trẻ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hành những tình huống giả lập như nếu bị lạc sẽ làm như thế nào, tìm ai,.. Điều này sẽ giúp con bạn bình tĩnh hơn rất nhiều nếu trẻ bị lạc.

Biên soạn: Cate Leya

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x