Nhật ký của mẹ

Những phương pháp thai giáo vô cùng kinh điển

Để có thể biến một người hoàn toàn không biết gì thành một người hiểu biết, thậm chí là một chuyên gia về một lĩnh vực nào đó trong một khoảng thời gian nhất định thì cần phải giáo dục người đó, muốn giáo dục có hiệu quả thì phải chú trọng đến phương pháp. Thai giáo cũng vậy. Người mẹ không chỉ cần áp dụng thai giáo mà còn phải nắm vững phương pháp khoa học thì mới có hiệu quả.

Thai giáo bằng âm nhạc

Khi rảnh rỗi mẹ hãy cho thai nhi được nghe những bài hát, những bản  nhạc êm dịu có giai điệu nhẹ nhàng, ca từ trong sáng.

Điều này không chỉ kích thích việc hình thành tế bào não của bé mà còn có tác dụng ổn định cảm xúc cho hau mẹ con.

Chú ý, âm lượng  không nên to quá, nhịp điệu không nên nhanh quá. Lúc làm việc nhà cũng  có thể ngân nga một vài bài hát.

Thai giáo bằng ngôn ngữ

Mẹ hãy nói chuyện với vé , có thể bắt đầu bằng việc chào hỏi, khen ngợi hoặc chúc mừng…

Thao giáo bằng an ủi

Những lời an ủi nhẹ nhàng có thể kích thích xúc giác và trí tuệ của thin hi phát triển.

Thai giáo bằng dinh dưỡng

Người mẹ cần áp dụng một chế độ dinh dưỡng cân bằng, có thói quen ăn uống lành  lạnh để có thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho thai nhi.

Thai giáo bằng cảm xúc

Cảm xúc tốt chính là thai giáo. Nếu người mẹ có 1 tâm trạng thoải mái, vui vẻ thì không những sẽ có một sức khỏe tốt mà cơ thể còn sản sinh ra nội tiết tố kích thích nhai thi phát triển, di truyền cho thai nhi 1 cách tốt nhất, có lợi cho sự giao tiếp, hòa nhập của bé sau này.

Ngoài những phương pháp trên, còn có thai giáo bằng trò chơi, thai giáo bằng môi trường và thai giáo bằng vận động.

Những phương pháp thai giáo này sẽ giúp cho thai nhi phát triển 1 cách toàn diện.