Nhật ký của mẹ

Những kinh nghiệm làm rụng lông cho trẻ sơ sinh

Liên tiếp 2 tuần tắm cho Nhím bằng nước lá đậu ván, mình thấy bao nhiêu lông lá trên người con đã bắt đầu rụng hết. Nhím đã nhẵn nhụi, chả còn tí dấu vết nào của lông nữa.

Ngay từ ngày mới sinh, Nhím nhà mình đã có nhiều lông măng lắm. Lông măng mọc ở lưng, vai, thậm chí còn mọc ở tay, chân, lưng và ở vành tai đen đen nữa. Hàng ngày mình vẫn tắm kỳ cọ chỗ có lông măng mọc cẩn thận cho Nhím nhưng tình trạng này không khá hơn.

Nhiều lúc vì xót ruột nên mình cũng hỏi đủ mọi biện pháp dân gian để áp dụng cho Nhím. Tuy nhiên, mình lại chưa dám làm vì thấy nhiều người nói, con có lông măng đến 3 tháng sẽ tự động rụng hết.

Mới tháng trước, con đã 3 tháng rồi mà lông măng vẫn nhiều quá thể. Có thể nói lông măng của Nhím vẫn nhiều như hồi con mới đẻ luôn. Vì thế, mình không thể đợi chờ thêm nữa.

 

Một lần tình cờ đọc trên một diễn đàn mạng, mình thấy một mẹ chia sẻ rằng tắm cho con bằng nước lá đậu ván sẽ khiến lông măng rụng, con trắng trẻo trở lại. Như chết đuối vớ được cọc, mình đã ra chợ mua ngay một túi lá đậu ván.

Ban đầu khi mới áp dụng biện pháp làm rụng lông măng của Nhím theo cách đơn giản này, mình không mấy tin tưởng. Nhưng kiểu “có bệnh thì vái tứ phương” nên mình cũng cứ thử tiến hành đun sôi lá đậu ván với nước. Sau đó vò nát lá ra và lấy nước lá đậu ván tắm cho bé. Nói chung cách đun nước tắm lá đậu ván y hệt như khi các chị em đun nước tắm bằng lá chè xanh

Khi tắm cho Nhím bằng nước lá này, mình vẫn lấy khăn kỳ cọ cho con nhẹ nhàng và cẩn thận. Chú ý những vùng có nhiều lông măng đen trên cơ thể con. Sau khi tắm xong, mình vẫn tráng lại bằng nước ấm cho Nhím bình thường.

Cứ thế, trong liên tiếp 2 tuần tắm cho con bằng nước lá đậu ván này, mình nhận thấy bao nhiêu lông lá trên người con đã bắt đầu rụng hết. Sau 3 tuần tắm nước lá này, lông măng trên người Nhím đã nhẵn nhụi, chả còn tí dấu vết nào nữa.

 

Hôm rồi cho con ra ngõ chơi với mấy bạn bằng tuổi Nhím, các hàng xóm nhà mình cũng phải ngạc nhiên vì thấy da của Nhím trắng trẻo hơn trước nhiều. Lại thêm những lông măng trên cơ thể con cũng biến mất. Vài mẹ có con mọc nhiều lông măng cũng đã hỏi han mình rất cụ thể về biện pháp này. Mình nói chỉ đơn giản là tắm cho con bằng nước lá đậu ván mà các chị ấy cứ không tin.

Các chị ấy nói rằng, trước đây cũng từng áp dụng rất nhiều biện pháp rụng lông măng cho con mà không đỡ. Thế nhưng, khi mình cứ thuyết phục thử tắm cho con bằng nước lá đậu ván thì một thời gian gặp lại, các chị ấy đều hồ hởi khoe kết quả rất tốt.

Trước đây cứ sợ tắm nước lá cho con mình cũng phải suy nghĩ vì lo ngại con bị dị ứng này nọ. Hoặc mình còn sợ có thể làm cho con bị đau. Thế nhưng sau khi may mắn tìm được biện pháp này, mình rất vui vì đã có kết quả ngay lập tức.

 

Các mẹ có con mọc nhiều lông măng mà muốn da nhẵn nhụi trở lại, hãy thử tắm nước lá đậu ván cho con xem sao nhé. Còn một điều nữa, muốn rút ngắn thời gian tắm lá cho con, trong quá trình tắm các mẹ nhớ kỳ xoáy để lông rụng nhanh hơn nhé. Để biết bé nhà mình có bị dị ứng với lá đậu ván hay không, các mẹ nên thử 1 chút lên chân bé trước đã nhé. Hôm sau chỗ thử đó vẫn bình thường là các mẹ có thể yên tâm tắm cho con rồi.

Mình cũng nghe nói, có bé được mẹ tắm nước lá đậu ván mà vẫn không hết lông măng. Nhưng cũng có nhiều bé - như Nhím và mấy bé con những chị bạn của mình - trắng trẻo, mịn màng trông thấy nhờ loại lá này đấy. Các mẹ thử áp dụng cho con yêu xem sao nhé!