Nhật ký của mẹ

Những khu vui chơi miễn phí cho trẻ em tại Hà Nội

Khu vui chơi ngoài trời cho trẻ ở Hà Nội vừa sạch sẽ, vừa an toàn lại có nhiều hoạt động bổ ích trở thành điểm đến yêu thích của rất nhiều gia đình có con nhỏ mỗi cuối tuần.

Trung tâm Thương mại Indochina Plaza Hà Nội

Tại Trung tâm Thương mại Indochina Plaza có trưng bày hình ảnh, thông tin về các quốc gia, mô hình khủng long biết cử động, kích thước như thật. Tối 1/6, tại đây có chương trình nghệ thuật đặc biệt của các em thiếu nhi Việt Nam và quốc tế. Vé hoàn toàn miễn phí. Chương trình diễn ra từ 8g đến 22g trong hai ngày 1 và 2/6.

 

Bảo tàng Dân tộc học VN

Nhân dịp Tết thiếu nhi, Bảo tàng Dân tộc học VN tổ chức một số hoạt động cho khách tham quan trong hai ngày 1 - 2/6.

Đặc biệt, các bạn học sinh cấp I đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học 2012 - 2013 được miễn phí vé tham quan. Đây là món quà của Bảo tàng dành tặng các bạn nhỏ với mong muốn các hoạt động văn hóa dân gian vui nhộn và bổ ích sẽ góp phần động viên các bạn học ngày càng tốt hơn.

Dịp này, tại Khu bảo tàng ngoài trời, các bạn nhỏ sẽ được thưởng thức và tham gia nhiều hoạt động phong phú: trình diễn múa rối nước; các trò chơi dân gian như nhảy bao bố, kéo co, đi goong, nhảy dây thừng, đi cà kheo, bịt mắt đánh trống, luồn dây, nhảy lò cò, ô ăn quan, chơi quay…

 

Địa chỉ: Đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội

Cung Thể thao Quần Ngựa

Có 11 khu vực vui chơi tại Cung Thể thao Quần Ngựa để các bé lựa chọn: Vẽ tranh "Trẻ em nắm tay kết nối gửi thông điệp hòa bình", tham gia gameshow, giải đáp câu đố, biểu diễn văn nghệ, liên hoan ẩm thực… Phụ huynh và trẻ em có thể tham gia miễn phí các khóa trải nghiệm nghề nghiệp, làm sản phẩm thủ công và được triển lãm những sản phẩm của mình ngay tại đây.

Ngoài ra sẽ có các lớp dạy làm đồ thủ công, khu ẩm thực, khu vui chơi ngoài trời, khu xác lập kỷ lục…

 

Địa chỉ: 8g đến 22g trong hai ngày 1 và 2/6 - Cung Thể thao Quần Ngựa (30 Văn Cao), Ba Đình, Hà Nội

Công viên Nghĩa Đô - Công viên Cầu Giấy

Điểm giống nhau của hai công viên này là một không gian khá rộng, thoáng đãng, được trải thảm cỏ nhân tạo, mang đến màu xanh mát mắt cho trẻ nhỏ, lại vừa mềm mại, sạch sẽ. Bạn có thể yên tâm để các bé thoải mái chạy nhảy chân trần mà không lo lắng về việc có thể dẫm phải các vật sắc nhọn, thủy tinh, đá dăm hay những vật liệu, rác thải có thể gây ảnh hưởng đến an toàn của bé.

Giày dép sẽ được yêu cầu để lại trước khi đi lên bãi cỏ giả để đảm bảo vệ sinh cho khu vui chơi. Có khá nhiều bố mẹ mang theo đồ ăn và nước uống cho con nhưng mọi người đều có ý thức dọn dẹp cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến cảnh quan xung quanh.

 

Công viên Yên Sở: Playday 2015 - Ngày hội vui chơi trên sân cỏ

Vào ngày 1/11 tới đây, nhóm Think Playgrounds đồng hành cùng các đối tác tổ chức ngày hội: “Playday 2015 - Vui chơi trên cỏ” tại công viên Yên Sở. Đây là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực dành cho gia đình, một sân chơi bổ ích cho các em nhỏ được thoải mái vận động ngoài trời, gần gũi với thiên nhiên.

Nhóm kiến trúc sư Think Playgrounds đã thiết kế những giải pháp khởi tạo sân chơi và các thiết bị giải trí miễn phí tại các công viên trong thành phố, với 8 tổ hợp trò chơi nhằm tạo ra một đô thị mang tính nhân văn, giúp trẻ em có một sân chơi mang xu hướng cộng đồng, phù hợp yếu tố môi trường xanh - sạch - đẹp.

Các hoạt động chính diễn ra trong chương trình bao gồm: Làm diều, cắm trại, hoạt động đồ chơi, dán giấy, làm đồ tái chế, âm nhạc ngoài trời… Đây là những trò chơi sáng tạo, các bạn nhỏ thỏa thích chạy chân trần trên cỏ. Ngoài ra lấy cảm hứng từ sự yêu thích của con trẻ nhóm thiết kế tạo ra 5 không gian vui chơi: Nhện khổng lồ, thuyền hải tặc, cột thăng bằng, mái vòm leo trèo, zipline, mê cung xoắn ốc

Đây là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực dành cho gia đình, một sân chơi bổ ích cho các em nhỏ được thoải mái vận động ngoài trời, gần gũi với thiên nhiên.

Thông tin chi tiết ngày hội Playday 2015:Thời gian: 8h - 18h Chủ nhật ngày 1/11.Di chuyển: Có bốn chuyến xe bus khởi hành trong ngày xuất phát từ bờ hồ đưa khách đến công viên Yên Sở (trong đó có hai chuyến xe miễn phí dành cho ngày hội playday 2015 xuất phát lúc 7 giờ và 10 giờ sáng cùng ngày).Địa điểm: Công viên Yên Sở, km 1,5 Pháp Vân, quận Hoàng Mai.Vào cửa miễn phí, được phép đi xe đạp trong công viên.