Nhật ký của mẹ

Những địa điểm chơi Tết Nguyên đán cho cả gia đình ở Hồ Chí Minh

Những gợi ý về địa điểm vui chơi trong dịp Tết Nguyên Đán 2016 dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn có những ngày nghỉ Tết vui vẻ bên bạn bè và người thân.

Thảo Cầm Viên (Quận 1)

Với nhiều cây xanh, hệ động vật phong phú cộng với nhiều trò chơi hấp dẫn từ lâu đây là địa điểm vui chơi quen thuộc của người Sài Gòn. Do mở xuyên Tết nên lượng khách đổ về Thảo Cầm Viên hứa hẹn sẽ rất đông.

Đến với Thảo Cầm Viên trong dịp Tết, bạn sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động văn hóa lễ hội khác nhau như trưng bày vườn bướm, cây, hoa kiểng; biểu diễn lân-sư-rồng, xiếc ảo thuật đặc sắc, ngắm thế giới động vật phong phú qua triển lãm tiêu bản trên 160 cá thể, sinh vật đặc biệt quý hiếm… Vé vào Thảo Cầm Viên trong dịp Tết là 30.000 đồng/người đối với khách có chiều cao dưới 1m3; trên 1m3 là 50.000 đồng.

 

Công viên văn hoá Đầm Sen

Với 30 khu vực vui chơi như khu trò chơi điện tử, sân khấu cổ tích, rối nước, khu trò chơi mạo hiểm, khu trò chơi thiếu nhi, băng đăng... công viên Văn hoá Đầm Sen là địa điểm giải trí cực nổi tiếng tại Sài Gòn. Trong các dịp lễ Tết, lượng khách đổ về Đầm Sen lớn hơn ngày thường rất nhiều bởi vậy công viên này mở cửa ngay từ mùng 1 nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách.

 Đặc biệt sáng mùng 1 Tết, tại Đầm Sen có tiết mục múa Lân Sư Rồng Khai Hội Du Xuân và nhiều chương trình ca nhạc đặc sắc, hấp dẫn. Trong dịp Tết, giá vào cổng ở đây có giá từ 120 ngàn đến 150 ngàn/ vé. Trẻ dưới 0,8m được miễn phí.

 

Khu du lịch Suối Tiên

Nằm ở quận 9, khu du lịch Suối Tiên với hàng chục loại hình vui chơi, đáp ứng được nhu cầu giải trí của cả người lớn và trẻ em cũng là địa điểm giải trí quen thuộc của nhiều người Sài Gòn và các địa phương lân cận. Để đáp ứng nhu cầu vui chơi của du khách, Tết này, Suối Tiên hoạt động như ngày thường.

Bên cạnh đó, trong dịp Tết khu du lịch này còn có nhiều hoạt động nổi bật như "Du xuân Suối Tiên Thần tiên hội tụ", diễu hành "Xuân hội ngộ - Bốn mùa hạnh phúc"... Giá vé trò chơi ở đây từ 50 ngàn đến 100 ngàn đồng, vé trọn gói là 300 ngàn.

 

Thiên đường giải trí Thỏ Trắng

Đây là khu phức hợp vui chơi hoàn hảo ở Sài Gòn với thiết kế thiên nhiên thoáng đãng kết hợp cùng khu vui chơi giải trí và hệ thống cửa hàng cafe. Thiên đường giải trí Thỏ Trắng gồm khu vui chơi miễn phí, khu vui trong nhà, ngoài trời... sẽ làm hài lòng yêu cầu vui chơi của bạn trong ngày Tết.

Giá vé trò chơi ở đây khoảng từ trung bình từ 10 ngàn đến dưới 50 ngàn đồng. Đến Thỏ Trắng trong dịp Tết nguyên đán, bạn sẽ được tham gia nhiều hoạt động ngày xuân như đội lân sư rồng biểu diễn múa Mai Hoa Thung vào 17h chiều ngày mùng 1 hay chương trình hái lộc đầu xuân dành cho khách hàng tham gia trò chơi.

 

Bên cạnh những gợi ý trên, tại Sài Gòn bạn còn có thể đến công viên Lê Thị Riêng (quận 10), tổ hợp vui chơi Vietopia (quận 7), công viên nước Đại thế giới (quận 5)... để vui chơi.