Nhật ký của mẹ

Món ăn vặt giúp bé tăng chiều cao nhanh nhất

Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng cho bé vào 3 bữa chính, mẹ nên cho bé ăn vặt với những món ăn đầy hấp dẫn sau đây. Chúng sẽ cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào giúp trẻ tăng chiều cao nhanh chóng.

Sữa chua

Sữa chua là thức ăn nhẹ trẻ yêu thích lại cực kỳ bổ dưỡng

Sữa chua là thức ăn nhẹ trẻ yêu thích lại cực kỳ bổ dưỡng

Đứng đầu trong danh sách những món ăn vặt giúp trẻ tăng chiều cao nhanh phải kể đến sữa chua. Món ăn này được tất cả các trẻ em yêu thích. Sữa chua giàu protein, canxi và các khoáng chất, giúp trẻ chắc xương và hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.

Nước cam

Không chỉ giàu vitamin C và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe, nước cam còn chứa lượng canxi dồi dào. Mỗi 100 g cam tươi có thể cung cấp cho cơ thể 40 mg canxi. Do đó, mẹ nên bổ sung nước cam vào thực đơn của bé mỗi ngày nhé.

Đậu phụ

Đậu phụ rất giàu protein

Đậu phụ rất giàu protein

Đậu phụ mềm, vị thơm và béo, trẻ rất dễ ăn, dễ hấp thụ. Nguồn thực phẩm này còn chứa lượng canxi và protein vô cùng lớn. Mẹ có thể cho bé ăn đậu trắng, đậu sốt cà hay chiên xù đều được.

Sữa hạnh nhân

Trong 28,3 gam hạnh nhân (tương đương 23 hạt) đã chứa khoảng 75mg canxi. Bên cạnh đó, loại hạt này còn rất giàu protein, vitamin E và kali, cùng những chất béo không bão hòa tốt cho cơ thể. Với hạnh nhân, mẹ có thể rang muối hoặc nếu có thời gian, hãy đầu tư cho con yêu món sữa hạnh nhân vô cùng dinh dưỡng để bé thưởng thức. Chắc chắn bé sẽ rất thích.

Phô mai

Phô mai có thể chế biến linh hoạt thành các món ăn ngon

Phô mai có thể chế biến linh hoạt thành các món ăn ngon

Phô mai là món ăn lý tưởng dành cho những bé còi cọc, muốn tăng cân nhanh và tăng chiều cao. Chế phẩm từ sữa này sẽ cung cấp nguồn canxi và protein dồi dào cho bé phát triển vượt trội.

Đậu các loại

Các loại đậu cũng là thực phẩm giàu canxi tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, đậu cũng rất giàu chất xơ, vitamin có lợi cho hệ tiêu hóa của bé. Đây cũng là nguồn nguyên liệu phong phú để chế biến ra nhiều món ăn vặt thơm ngon như: chè, nước đậu, sữa đậu, các loại bánh nhân đậu,… mà bé rất yêu thích.