Nhật ký của mẹ

Mẹo gỡ kẹo cao su ra khỏi tóc trẻ nhanh và không phải cắt tóc

Trẻ sơ ý dính kẹo cao su vào tóc và bạn lo lắng khi phải dùng kéo cắt phần tóc dính kẹo đi? Không cần phải lo lắng nữa vì Nhatkycuame.net sẽ giúp bạn cách nhanh nhất.

Chúng đều cảm thấy tóc của con bạn như một nam châm hút kẹo cao su vậy? Không cần lo lắng nữa.

 "Các bậc cha mẹ thường nghĩ rằng cách duy nhất để loại bỏ kẹo cao su từ tóc là cắt nó ra. May mắn thay, một số đồ ở ngay trong căn bếp của bạn có tác dụng gỡ kẹo cao su một cách tuyệt vời – và đơn giản hơn việc phải cắt tóc" - hội đồng chứng nhận bác sĩ da liễu Paradi Mirmirani, MD, FAAD, giáo sư lâm sang, trợ lý bác sĩ da liễu tại Đại học California, San Francisco nói.

1.Sử dụng bơ lạc:

Để loại bỏ kẹo cao su mà không làm hỏng tóc, Tiến sĩ Mirmirani khuyến cáo người dân làm theo các bước sau đây :

 

  • Tìm một lọ bơ đậu phộng dạng kem hoặc dầu thực vật, như là dầu ô liu chẳng hạn .
  • Dùng ngón tay hoặc bàn chải đánh răng cũ để phết bơ lên chỗ kẹo đang dính. Với các sản phẩm như bơ đậu phộng và các loại dầu có hợp chất làm cho kẹo cao su trở nên cứng và ít dính hơn
  • Chờ một lúc để cho kẹo cứng và dễ gỡ ra hơn.
  • Gỡ kẹo cao su khỏi tóc. Đặc biệt dầu thực vật loại bỏ kẹo cao su từ lông mày hoặc lông mi rất hiệu quả.
  • Gội đầu cho trẻ như bình thường.

2. Sử dụng đá lạnh 

 

Đây là cách dễ áp dụng nhất, không để lại vết bẩn nào nhưng cũng tốn nhiều thời gian nhất. Dùng một cục đá lạnh chà trực tiếp vào vùng diện tích bị dính kẹo cao su trong thời gian 15 phút. Đá sẽ làm chỗ kẹo bị cứng lại và tan thành nhiều vụn nhỏ. Sau đó bạn chỉ việc bóc những miếng kẹo cao su ra. 

3. Sử dụng Vaseline

 

Bôi vaseline lên phần tóc bị dính kẹo cao su rồi để trong vòng 2 đến 3 phút. Sau đó dùng tay hoặc bàn chải xoa nhẹ, rồi vuốt mạnh. Vaseline trơn sẽ kéo kẹo cao su khỏi tóc. Nên nhớ gội lại đầu để làm sạch vết dầu.

4. Sử dụng chanh tươi 

Vắt chanh tươi vào một cái cốc. Cho thêm nước để pha loãng ra. Sau đó bôi trực tiếp lên phần tóc bị dính bẩn và chờ đợi kết quả. Biện pháp này đơn giản chỉ nên áp dụng với vết dính mới và tóc bị bám ít kẹo, diện tích bị dính nhỏ.

5. Sử dụng kem dưỡng da và dưỡng môi 

Trộn một ít hỗn hợp gồm kem dưỡng da và dưỡng môi lại với nhau để làm tăng độ trơn. Sau đó, bôi trực tiếp lên phần bị dính kẹo, chà nhẹ. 5 phút sau chắc chắn miếng kẹo cao su sẽ được lấy ra khỏi tóc một cách dễ dàng.

6. Sử dụng nước ngọt có gas

 

Nếu các mẹo trên không thể loại bỏ hết bã kẹo cao su bám dính trên tóc, các chị em nên chọn nước ngọt có gas. Các thành phần trong loại nước này sẽ làm mềm bã kẹo và sau đó dễ dàng gỡ chúng khỏi tóc. Phương pháp này cũng hiệu quả với trường hợp kẹo dính ở giày.