Nhật ký của mẹ

Mang thai tháng thứ 7: Giải tỏa những khúc mắc cho mẹ bầu

Mẹ bầu thường rất nhạy cảm, chính vì thế các mẹ thường xuyên lo lắng. Đôi khi chỉ những vấn đề rất nhỏ nhoi cũng đã khiến cho các mẹ phải sốt sắng, hỏi người này người nhưng hầu như những khúc mắc của mẹ hoàn toàn đúng.

Tâm trạng của mẹ có ảnh hưởng gì tới thai nhi không?

Tâm trạng vui hay buồn của mẹ đều có quan hệ mật thiết với thai nhi.

Trước hết, tâm trạng của mẹ có liên quan tới tâm trạng của thai nhi. Hết tháng này, sự liên kết của não bộ giữa thai nhi và mẹ sẽ chính thức hoàn thiện, thai nhi sẽ có những cảm xúc của riêng mình.

Khi người mẹ có tâm trạng vui vẻ thì cơ thể sẽ sản sinh ra những hormone có lợi, kích thích sự phát triển của thai nhi.

 

Ngược lại, khi người mẹ có tâm trạng tiêu cực, buồn bã thì thai nhi cũng cảm nhận thấy và không ngừng “quậy” trong bụng mẹ.

Thứ hai, nếu người mẹ thường xuyên có tâm trạng tiêu cực thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến tính cách của thai nhi. Đứa trẻ sẽ có tâm trạng buồn, chán hoặc gặp khó khăn về hành vi sau khi sinh ra, tính cách khép kín, tự ti, dễ bị kích động, tức giận…rất bất lợi cho cuộc sống sau này.

Chính vì thế, các mẹ cần phải giữ cho mình một tâm trạng thoải mái và vui vẻ nhất có thể. Trong các hình thức thai giáo thì thai giác bằng cảm xúc cũng giữ 1 vai trò rất quan trọng.

Tính cách của thai nhi có liên quan tới thai giáo không?

Từ lâu, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, tính cách của 1 đứa trẻ đã được hình thành từ khi nó còn ở trong bụng mẹ. Tính cách là đặc trưng tâm lí cá biệt thể hiện thái độ của con người trước thực tại và những hành vi, phản ứng của họ trước thực tế đó.

 

Tính cách sẽ theo con người đến hết cuộc đời. Các nhà khoa học Anh đã phát hiện, nếu trong thời gian mang thai, người mẹ sử dụng những loại thuốc có thành phần là nội tiết tố nữ Estrogen hoặc thành phần gần giống như thế thì sau khi sinh ra, nếu đứa trẻ là con trai thì sẽ thiên về nữa tính nhiều hơn nam tính, nếu đứa trẻ là con gái thì sự nữ tính càng thể hiện rõ rệt.

Sau khi sự liên kết não bộ giữa thai nhi và người mẹ được hình thành thì bé và mẹ sẽ có chung cảm xúc. Nếu người mẹ thường xuyên có tâm trạng u uất, chán nản thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.