Nhật ký của mẹ

Học cách sử dụng tông đơ cắt tóc cho bé an toàn

Sử dụng tông đơ cắt tóc cho bé ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều bố mẹ lựa chọn. Tông đơ sẽ giúp việc cắt tóc cho bé tại nhà đơn giản, an toàn và thẩm mỹ hơn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bố mẹ cách dùng tông đơ cắt tóc cho bé sao cho an toàn nhất.

Nên sử dụng tông đơ hay kéo cắt tóc thông thường

Những bạn còn đang băn khoăn chưa biết sử dụng kéo cắt để tiết kiệm chi phí hay là bỏ 1 khoản tiền để mua tông đơ thì chúng tôi sẽ phân tích mặt lợi và hại để các bạn tham khảo.

Sử dụng kéo cắt tỉa

Ưu điểm là rất tiện dụng, kéo cắt sẽ không tiêu tốn quá nhiều chi phí cho bạn và có thể mua ở bất kỳ đâu, dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên chúng sẽ là mối đe dọa nghiêm trọng khi cắt tóc cho trẻ con vì trẻ có thể bất trợt di chuyển đầu trong quá trình cắt, với những người mới việc cắt tóc bằng kéo sẽ khiến tóc của trẻ sau khi xử lý không được đồng đều, thời gian cắt tỉa tốn rất nhiều thời gian.

 

Tông đơ cắt tóc

Nhược điểm là bạn sẽ cần đầu tư một khoản tiền để mua chúng. tuy nhiên bây giờ có rất nhiều tông đơ cắt tóc cho bé của các thương hiệu lớn như tông đơ Codos, Wahl hay Panasonic nên chi phí không phải là lỗi lo quá lớn. Nhưng những ưu điểm của máy đem lại là trẻ có thể di chuyển đầu trong quá trình cắt mà không gặp nguy hiểm tổn thương đến da, thời gian cắt tỉa diễn ra nhanh chóng.

Hưỡng dẫn cắt tóc với tông đơ

Các cữ lược kèm theo tông đơ là những người trợ thủ đắc lực của bạn để cắt tóc, nó bao gồm các kích thước: 3, 6, 9 ,12 mm. Nếu tiến hành cắt tỉa nhanh chóng bạn có thể cắt trong 10 – 15phút là hoàn thành kiểu tóc đẹp cho con của bạn. Với một vài sản phẩm cao cấp của tông đơ cắt tóc Philips có động cơ khỏe, lưỡi sắc thì thậm chí còn không đến 10 phút.

Nắp cữ lược 12 mm cho tông đơ sau đó tiến hành cắt lướt toàn bộ đầu của trẻ một lượt, sao cho độ đồng đều của tóc là như nhau, điều này sẽ giúp đầu con trai của bạn sẽ cắt giảm đi đáng kể lượng tóc thừa trên đầu. Di chuyển tông đơ theo chiều ngược lại với sự phát triển của tóc.

Ở đây ta nhận thấy phần tóc ở trên đỉnh đầu đã đạt kết quả tốt, tiếp tục thão cữ lược 12 mm và thay thế bằng lược 9mm tiến hành di chuyển tông đơ qua những vùng tóc sát với khuôn mặt con trai của bạn điều này giúp cho tóc có độ dài theo chiều từ trên xuống dưới. Khoảng cách cắt vào từ 3 – 5 cm tùy vào sở thích của bạn.

 

Tiến hành nắp cữ lược 3mm và cắt nốt phần tóc đằng sau gáy và 2 bên mang tai cho trẻ, để cẩn thận với vùng mang tai bạn có thể sử dụng kéo và lược cắt tỉa.

Và sau cùng sử dụng lưỡi không của tông đơ để cắt chính xác một số phần tóc mai, đằng sau gáy,.

Lời khuyên để cho việc cắt tóc trở nên thuận tiện nhất

  • Chọn một chiếc tông đơ phù hợp với trẻ như màu sắc tươi sáng, động cơ được tích hợp hệ thống chống rung, chống ồn, lưỡi dao sắc bén giống như chiếc tông đơ cắt tóc Codos T6 mà nhiều bậc phu huynh vẫn đang rất tin dùng.
  • Nên chọn địa điểm cắt tóc để việc dọn dẹp trở nên dễ dàng nhất. Một số địa điểm lý tưởng là ngoài vườn, trong nhà tắm.
  • Bạn không cần làm tóc trẻ ướt mới tiến hành cắt, điều này sẽ khiến việc cắt tỉa gặp rất nhiều khó khăn. Các bộ tóc khô sẽ giúp cữ lược di chuyển trên da đầu dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Một chiếc kéo cắt tỉa lông mũi sẽ là dụng cụ loại bỏ những sợi lông mọc quá dài ở phần mũi nó có thể được sử dụng cho cả gia đình.
  • Những mảnh vụn sau khi cắt tỉa sẽ bám rất chặt vào những bộ đồ ngủ, hay áo len hãy loại bỏ chúng trước khi cắt tóc cho bé, nếu không bạn sẽ phải vất những chiếc áo đó đi.
  • Chải tóc cho con trước khi cắt tóc sẽ giúp lưỡi cắt vận hành trơn tru không có hiện tượng kéo giật tóc.
  • Việc vệ sinh tông đơ cần diễn ra thường xuyên sau mỗi lần sử dụng. Điều này giúp tông đơ của bạn có độ bền cao hơn.