Nhật ký của mẹ

Có thai ngoài tử cung thử que được không ?

Chửa ngoài dạ con thử que có lên vạch không là thắc mắc của nhiều chị em trong quá trình mang thai, nếu không được phát hiện kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng phụ nữ.

Chửa ngoài dạ con thử que lên bao nhiêu vạch?

Hiện nay que thử giúp chị em nhận biết mình có thai sớm hơn so với phương pháp siêu âm tại  các cơ sở y tế.

Hiện nay thụ thai thường diễn ra trong tử cung của phụ nữ sau khi trứng rụng sẽ được thụ tinh. Quá trình sẽ tiếp tục phát triển trong buồng tử cung của phụ nữ. Có nhiều trường hợp, trứng được thụ tinh ngoài tử cung đây gọi là hiện tượng mang thai ngoài dạ con.

Với các thai nằm ngoài dạ con cần được phát hiện và xử lý kịp thời nếu không sẽ rất nguy hiểm tới tính mạng của người mẹ khi thai lớn lên.

 

Chửa ngoài dạ con thử que có lên không vậy?

Hiện nay chửa ngoài dạ con thử que có lên không? Là câu hỏi nhiều chị em quan tâm. Câu trả lời bạn là chửa ngoài dạ con thử que vẫn lên bình thường. Cách vạch màu trên que thử thai phản ứng hóa học với các hormone HCG trong nước tiểu của  thai phụ. Khi có thai, que thử sẽ hiện hai vạch, một vạch là chưa có thai. Trường hợp không có vạch nào là do que thử bị lỗi, hỏng cần sử dụng que khác.

Tuy nhiên dùng que thử thai không thể biết thai nằm trong hay ngoài tử cung. Muốn biết có bị chửa ngoài dạ con hay không  các chị em nên đến các địa chỉ khám thai uy tín để các bác sĩ thăm khám và điều trị.

 

Một số biểu hiện của chửa ngoài dạ con như:

Đau bụng dữ dội rồi lan khắp ổ bụng có thể chảy máu hoặc chảy máu âm đạo và triệu chứng này thường xuất hiện ở tuần thứ 6 đến tuần thứ 9 của chu kỳ thai . Khi người bệnh đau ở bụng dưới, thường bắt đầu ở một bên sau đó lan ra khắp ổ bụng…

Với  hầu các thai nằm ngoài dạ con không được phát hiện và xử lý kịp thời sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng của người mẹ và khả năng sinh sản sau này. Do thai nằm ngoài dạ con nên phôi thai sẽ không có không gian để phát triển.Vì vậy khi thai lớn lên vòi trứng sẽ bị vỡ dẫn tới chảy máu trong có thể gây ảnh hưởng tới tính mạng của người mẹ.

Một số cách điều trị chửa ngoài dạ con: Tùy vào kích thước và vị trí của khối thai,kinh nghiệm của phẫu thuật viên cũng như các điều kiện về sức khỏe của thai phụ cũng như tinh thần của người bênh mà chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

 Các phương pháp điều trị chửa ngoài dạ con gồm:

- Điều trị phẫu thuật nội soi hay mổ bụng

- Điều trị nội khoa bằng thuốc

- Điều trị theo dõi sự tiêu của khối thai chửa ngoài tử cung