Nhật ký của mẹ

Cậu bé Nhật Bản bị bỏ rơi trong rừng nói đã tha thứ cho cha

Chỉ vì phạt con, một cặp vợ chồng người Nhật đã bắt con 1 mình trong rừng. Cho tới khi họ quay lại tìm thì cậu bé đã bị lạc

Theo Telegraph, ngày 28-5 cha mẹ cậu bé Yamato Tanooka báo với cảnh sát rằng bé bị mất tích khi cùng họ đi hái rau trong khu rừng gần thị trấn Nanae ở Hokkaido.

Sau đó, ông bố tên Takayuki Tanooka, 44 tuổi, thú nhận hai vợ chồng bỏ cậu bé lại để phạt vì tội ném đá vào xe hơi.

Takayuki khai ông đã cùng vợ lên xe lái đi. Sau đó, họ quay lại nơi đã bỏ Yamato lại nhưng không thấy con đâu. Thời gian họ đi chỉ khoảng 5 phút.

Cảnh sát lập tức phát thông báo cho các đội tìm kiếm địa phương, đồng thời cùng các tình nguyện viên chia nhau đi tìm bé, tổng cộng hơn 150 người. 

 

Bé 7 tuổi Nhật Bản bị cha mẹ bỏ trong rừng có nhiều gấu
Lực lượng cứu hộ và tình nguyện viên đang chia nhau tìm kiếm bé Yamato Tanooka ngày 30-5 - Ảnh: AFP

Mọi người rất lo lắng cho Yamato bởi khu vực cậu bé bị bỏ lại có nhiều gấu nâu Ussur - loài gấu có thể nặng tới 550kg khi trưởng thành.

Phải tới sáng ngày 3-6, lực lượng tìm kiếm mới tìm được cậu bé trong một lán nhỏ của quân đội, cách chỗ bị bỏ rơi tới 5,5 km. 

Theo Channel NewsAsia, người cha của cậu bé Yamato Tanooka sống sót sau một tuần bị cha mẹ phạt bỏ trong rừng cho biết con trai đã nói tha thứ cho anh.

 

Cậu bé Nhật bị bỏ rơi nói đã tha thứ cho cha
Người cha của em bé bị bỏ rơi cúi đầu xin lỗi trước truyền thông sau vụ việc - Ảnh: AP

Người dân Nhật Bản chắc chắn sẽ còn nhớ mãi câu chuyện về cậu bé Yamato Tanooka đã sống sót sau 6 đêm phải ở một mình trong cánh rừng phía bắc Nhật Bản khi cha mẹ giận dữ, bỏ cậu lại ven rừng trên đảo Hokkaido ngày 28-5.

Trong đoạn băng phát sóng trên đài TBS hôm nay (6-6), người cha Takayuki Tanooka (44 tuổi) của Yamato Tanooka cho biết anh, vợ anh và cô con gái đã trở lại chỗ mà bé Yamato Tanooka bị bắt phải ra khỏi ôtô nhiều phút sau đó nhưng không thấy bóng dáng thằng bé.

“Tôi đã nói với con là rằng tôi đã khiến con phải trải qua khoảng thời gian thật khổ sở. Bố xin lỗi con. Và rồi con tôi nói: Bố là người bố tốt. Con tha thứ cho bố” - người cha nói, giọng nghẹn lại.