Nhật ký của mẹ

Cách ngoáy tai khô cho trẻ nhỏ tại nhà của bà mẹ Mỹ

Làm sạch tai cho trẻ là một phần không thể thiếu khi bạn chăm bé. Nhưng liệu bạn đã làm đúng các bước làm sạch tai cho bé mà vừa đảm bảo lại không làm đau bé? Nhatkycuame.net sẽ giới thiệu cho bạn cách đúng nhất theo các bà mẹ nước ngoài.

1. Tuân theo sự chỉ dẫn của bác sỹ 

 

Bác sẽ được bác sỹ hướng dẫn làm thế nào để làm sạch tai bé. Đặc biệt là khi tai bé có quá nhiều ráy tai, có thể gây trở ngại về thính lực cho bé. 

Một số kỹ thuật làm sạch tai bé sẽ được chỉ ra ở dưới đây.

2. Hòa hỗn hợp Oxy già và nước

 

Bác sỹ có thể khuyên bạn hòa hỗn hợp có lượng Oxy già bằng lượng nước ấm để rửa tai của bé. 

3. Để trẻ nằm một cách thoải mái nhất

 

Để giữ cho con bạn luôn bình tĩnh trong quá trình làm sạch tai, bạn có thể cho bé ăn gì đó trong quá trình làm sạch. Bạn cũng có thể nói chuyện nhẹ nhàng với bé, thậm chí là hát. Bạn cũng có thể nhờ một người khác giữ bé trong quá trình ngoáy tai.

Sau khi giúp bé ổn định, cầm hỗn hợp làm sạch trên tay của bạn, đặt nó trong tay để làm ấm trước khi rửa tai. 

4. Nhỏ khoảng 10 giọt hỗn hợp làm sạch vào tai bé

 

Hãy đề phòng khi bé gào khóc và ngọ ngoạy khi thuốc nhỏ có thể làm con bạn không thoải mái. Cố gắng nhỏ nhanh và dứt khoát trước khi bé bắt đầu chống cự và gây khó khăn cho bạn. Điều này có thể làm cho nó khó khăn hơn nhiều để cho được thuốc vào tai của bé.

5. Để thuốc nhỏ trong tai bé từ một đến hai phút

 

Cố gắng giữ bé nhà bạn càng lâu càng tốt. Khi đến 2 phút, bạn để bé ngồi dậy, để phần ráy tai khô được từ từ chảy ra khỏi tai bé. Khi ráy tai làm mềm là ra khỏi tai, và bạn có thể nhìn thấy nó trên tai ngoài, nhẹ nhàng lau sạch nó đi với một chiếc khăn ướt ấm.

Lặp lại quá trình này ít nhất một lần một ngày trong 3-5 ngày tới để làm sạch hoàn toàn. 

6. Không nên đốt nến sáp để lấy ráy tai cho bé

 

Phương pháp này hoàn toàn không được các bác sỹ khuyến khích sử dụng bởi những nghiên cứu đã chỉ ra rằng tạo ra môi trường bên trong tai để lấy ráy tai hoàn toàn không hiệu quả và không có bất kỳ tác dụng nào cho người dùng.

Video "Dùng tăm bông ngoáy tai cho bé như thế nào là chính xác nhất?"