Nhật ký của mẹ

Cách chụp ảnh cho bé để có những bức ảnh đáng yêu nhất

Không mất quá nhiều công sức để bạn có một bức hình đáng yêu - tất cả những gì bạn phải làm là không cười hở răng khi dùng flash. Điều quan trọng là bạn phải nhanh chóng chớp lấy thời khắc đáng yêu của bé, kể cả kỹ năng chụp hình của bạn còn hạn chế.

Bù lại điều đó sự cố gắng và một chút kỹ thuật  là bạn  sẽ có hình chụp tuyệt vời như một nhiếp ảnh gia. Và bạn không cần một máy ảnh đắt tiền để có được một bức hình đẹp, chỉ cần lấy bất cứ thứ gì có máy ảnh (thậm chí cả smartphone của bạn), sau đó đọc tiếp để tìm hiểu làm thế nào để có những bức hình đẹp của bé.

  1. Tìm nơi có ánh sáng nhiều nhất:

 

Hãy quên đi tất cả các cài đặt đèn flash ưa thích trên máy ảnh của bạn. Miễn là có ánh sáng ban ngày, bạn có thể chụp được hình ảnh em bé xinh đẹp với ánh sáng tự nhiên, không có vấn đề gì kể cả khi bạn dùng những công cụ lấy và phát sáng.  Đặt một tấm chăn trong ánh nắng tự nhiên  hoặc ở phía trước của một cửa sổ hoặc kính cửa, sau đó đặt bé của bạn xuống và bắt đầu chụp.

  1. Tìm thời gian ánh sáng chuẩn:

Những nhiếp ảnh gia thích ánh sáng từ phía bắc vì đơn giản là ánh nắng không bị gắt và mọi thức bạn chụp sẽ trở nên rõ rang hơn. Bạn có thể chụp được bức hình tương tự bằng cách chờ đợi thời điểm thích hợp trong ngày để chụp bức ảnh của bạn.

 

Chụp ảnh cho bé ở phía trước cửa sổ hướng tây vào buổi sáng hoặc một cửa sổ hướng Đông vào buổi chiều để khỏi nheo mắt khi chụp và khi đó sẽ giảm thiểu tối đa bóng đen lên hình.

Chụp hình ngoài trời? Thời gian để có một bức hình đẹp, một số nhiếp ảnh gọi là Magic Hour (Giờ Phép Thuật), thường là những giờ đầu tiên sau khi mặt trời mọc hoặc hai giờ cuối cùng trước khi mặt trời lặn. Ánh sáng mềm mại và ấm áp hơn, bóng đổ dài hơn, và tất cả mọi người trông đẹp hơn - đặc biệt là em bé của bạn.

  1. Chụp bộ ảnh quá trình bé lớn lên hàng tháng:

Không ai rõ hơn bạn cách mà trẻ lớn dần trong những năm đầu  .Để lưu giữ lại khoảnh khắc cũng như những kỷ niện đáng yêu, tại sao bạn không lên kế hoạch chụp hình cho bé hằng tháng hoặc điều gì đó tương tự.

 

Đặt một dòng nhỏ bên cạnh bức ảnh của bạn để đánh dấu  (như "Zoe, một tháng"). Hoặc đặt bé cạnh một con thú nhồi bông – như một sự so sánh . Bất cứ nơi nào bạn chọn để chụp ảnh em bé của bạn, hãy giữ cho nền phù hợp, vậy nên thứ duy nhất được phép thay đổi chính là con của bạn.

  1. Chụp chi tiết:

Khuôn mặt của bé rất đáng yêu, nhưng có một số điều rất nhỏ đặc biệt của bé mà bạn cũng nên tập trung vào. Hãy phóng to những điều đáng yêu ấy như là một lọn tóc nhỏ phía sau, những móng chân bé nhỏ xinh xinh, hai bên má phúng phính đáng yêu.

Máy ảnh trên điện thoại thông thường không đủ lớn để thấy rõ những điểm nhỏ ấy ,nhưng chỉ cần có thể phóng to là bạn có thể chụp ảnh làm nổi bật đôi chân của bé, mũi cô, chiếc răng đầu tiên duy nhất của cô. Đó là những thứ ngọt ngào, bạn sẽ không bao giờ muốn quên.

  1. Tạo phông nền đơn giản:

     

Một mẹo đơn giản để chụp hình bé thật đẹp khi ở nhà là loại bỏ hết sự rườm rà hỗn loạn, chỉ lưu lại những thứ đơn giản. Bạn cũng có thể DIY(do it yourself) tự làm một chiếc phông nền đơn giản bằng những vật dụng bình thường như chăm bông, ghế soffa. Phủ chăn hoặc một miếng vải có phông nền đơn giản khi chụp ảnh cho bé. 

Bạn cũng đừng quên cho bé ăn ngủ đủ và thay tã cho bé trước khi chụp ảnh nhé, thời gian chụp tốt nhất sẽ là khoảng 30p sau khi bé được cho ăn.