Nhật ký của mẹ

Bố đơn thân lặn lội xin sữa nuôi con

Vợ ra đi khi con còn ẵm ngửa, có khi đi xin sữa mẹ, anh Tuấn sững người trước giàn hoa tigon kỷ niệm tình yêu.

Tự tay bế con, chăm con từ những ngày sơ sinh, anh Trình Tuấn (sinh năm 1984, Tân Bình, TP.HCM) đã làm quen với việc thay tã cho con mỗi đêm, bế con vỗ về khi bé khóc, đi xin từng bịch sữa mẹ để bé được bú mẹ đầy đủ. 

Sau sự ra đi của người vợ khi tuổi còn rất trẻ, anh muốn gục ngã nhưng rồi vẫn tự đứng dậy, để sống và đương đầu với biết bao gian nan, vất vả. Nước mắt anh rơi ngay khi bế con ra khỏi cánh cổng bệnh viện để về nhà, giữa những bộn bề lo toan anh Tuấn dường như cảm thấy chính mình muốn buông xuôi. Sau những biến cố vừa qua, nước mắt của một người đàn ông cứng rắn tưởng chừng đã cạn nhưng mỗi lần lên chùa thăm vợ, anh không thể nén được lòng mình.

Cuộc sống gia đình hiện tại không mấy dư dả, nhưng bản thân anh xác định sẽ cố gắng hết sức có thể để bé Ủn (tên thật là Nguyễn Kim Yến Nhi) - trái ngọt tình yêu của anh với bà xã có được một cuộc sống đầy đủ.

Chào anh Quốc Tuấn! Anh có thể chia sẻ một chút về câu chuyện tình yêu của anh và mẹ bé Ủn?

 Chuyện tình yêu của chúng tôi bắt đầu từ khu nhà trọ sinh viên. Tôi và bà xã sống gần phòng nhau nhưng cũng chỉ coi nhau như anh em, vô tư, trong sáng. Tôi là thế hệ đầu 8x, còn bà xã là thế hệ cuối 8x. Ban đầu chúng tôi cũng không nói chuyện nhiều nhưng từ khi vợ tôi chuyển ra gần ban công – nơi mọi người vẫn ra hóng mát mỗi chiều thì trò chuyện nhiều hơn. Mọi người trong xóm trọ vẫn cứ nghĩ tôi và em là một cặp nhưng cả hai đều ngại ngùng chẳng dám ngỏ lời. Cho đến lần em bị cấp cứu vì đau dạ dày, tôi ở lại chăm sóc em, tình cảm nảy nở từ đó.

Yêu nhau được 3 năm, tôi và em kết hôn. Nhưng phải tới hai tháng sau, 2 vợ chồng mới chung một mái nhà vì không tìm được phòng trọ. Lúc đó, tôi bị tai nạn lao động, một mình bà xã lo mọi thứ khi chuyển nhà. Năm 2012 là năm mà vợ chồng tôi thường xuyên trú ngụ trong bệnh viện. Khi có bầu được 5 tháng, vợ tôi phải nhập viện vì bị tử cung ngắn. Sau đó, cô ấy phải nhập viện một lần nữa vì thiếu nước ối. Sau khi được ra viện, nước ối lại giảm, vợ tôi đau bụng dữ dội, có dấu hiệu sinh. Sau 2 ngày  nằm chờ và hơn 10 tiếng truyền dịch để thúc sinh thì bé Ủn chào đời. 

Hình ảnh Bố đơn thân lặn lội xin sữa nuôi con số 1

Anh Tuấn và bà xã những ngày hạnh phúc

Hình ảnh Bố đơn thân lặn lội xin sữa nuôi con số 2

Để Ủn có sữa để bú hàng ngày, anh phải lặn lội xin sữa khắp nơi

Hình ảnh Bố đơn thân lặn lội xin sữa nuôi con số 3

"Sau khi chuyện xảy ra với vợ, tôi không bao giờ để bé ra khỏi tầm mắt. Và quan trọng là không muốn Ủn đã mất mẹ lại thiếu thốn tình thương của người cha".

Hình ảnh Bố đơn thân lặn lội xin sữa nuôi con số 4

Cô bé sớm mồ côi mẹ có nụ cười thiên thần.

Hình ảnh Bố đơn thân lặn lội xin sữa nuôi con số 5

Bé được bố tự tay thay tã mỗi đêm, cho bé bú bình sữa, chăm sóc rất tỉ mỉ

 

Hình ảnh Bố đơn thân lặn lội xin sữa nuôi con số 6

Ủn cầm bút vẽ những nét đầu tiên

Hình ảnh Bố đơn thân lặn lội xin sữa nuôi con số 7

Anh Tuấn và bé Ủn trong tiệc thôi nôi

Hình ảnh Bố đơn thân lặn lội xin sữa nuôi con số 8

Hình ảnh Bố đơn thân lặn lội xin sữa nuôi con số 9