Nhật ký của mẹ

Bà bầu mắc bệnh tim nên kiêng uống gì?

Những loại nước mà chúng tôi mang đến dưới đây không thích hợp với tất cả mọi người, nhất là các bà mẹ đang mang bầu và bị bệnh tim mạch. Các mẹ bầu cần phải lưu ý.

Uống lượng nước vừa đủ

Nhiều người cho rằng uống càng nhiều nước càng tốt vì giúp lọc sạch cơ thể. Thật ra, quan niệm này không hẳn là đúng đối với những người bị bệnh tim hay bệnh thận.

Ở những người đã có bệnh tim hay bệnh thận, hai cơ quan này không còn hoạt động tốt nên nước sẽ bị giữ lại trong cơ thể gây triệu chứng khó ở, phù, thậm chí còn gây tình trạng ngộ độc nước biểu hiện qua tình trạng lơ mơ, hôn mê.

Người bị bệnh tim nên uống nước theo nhu cầu cơ thể nghĩa là chỉ uống khi cảm thấy khát. Những người bị bệnh suy tim nặng thì hạn chế uống khoảng 1 lít nước mỗi ngày.

 

Hạn chế rượu bia

Rượu bia có ảnh hưởng rất xấu với sức khỏe nói chung và bệnh tim mạch nói riêng. Các nghiên cứu cho thấy uống ít hơn 60ml rượu nguyên chất (khoảng 680ml bia, 285ml rượu vàng) mỗi ngày không ảnh hưởng xấu đến bệnh tim mạch. Rượu vang đỏ còn có tác dụng tốt đối với cholesterol trong máu. Như vậy, người bệnh tim không cần phải kiêng tuyệt đối rượu mà cần hạn chế uống rượu ở mức điều độ.

Ngoài ra, nếu bạn bị bệnh cơ tim do rượu thì phải kiêng bia rượu hoàn toàn.

Nước uống có gas

Những người sử dụng nhiều đồ uống có ga có nguy cơ gặp các vấn đề về tim mạch như: đột quỵ, các cục máu đông, xơ vữa động mạch hay suy tim nhiều hơn so với những phụ nữ sử dụng ít nước ngọt có chứa đường hóa học. 9% những người sử dụng đồ uống có ga thường xuyên gặp phải các vấn đề nghiêm trọng về tim mạch.